skip to Main Content
Menu
ĐỊA CHỈ: Số 3 -Ngõ 162 Đường Cầu Diễn - Đúng Sau Phố Nguyên Xá - Cổng Làng Nguyên Xá ,Phường Minh Khai .Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội
*** Cạnh Đại Học Công Nghiệp Hà Nội *****

5 bước lên kế hoạch mua nhà dành cho người trẻ

Sở hữu căn nhà cho riêng mình đang là đích đến của nhiều người, nhất là những người trẻ đã đi làm trong độ tuổi từ 25 – 40. Lập kế hoạch tài chính rõ ràng và hợp lý sẽ giúp việc mua nhà lần đầu trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

1. Lên kế hoạch tài chính từ sớm, đừng chần chờ:


Bài toán đặt ra đối với người trẻ muốn mua nhà đó là làm sao để cân đối giữa khả năng tài chính có hạn và ước mơ có được không gian sống riêng. Muốn vậy, người trẻ cần có kế hoạch tài chính từ sớm, xác định mình muốn mua loại hình nhà ở nào, căn hộ hay nhà phố. Nếu mua căn hộ, người trẻ cần có trong tay một khoản tiền tương đương 30% giá trị căn hộ để thanh toán đợt đầu. Ngoài ra, để tránh gánh nặng nợ nần “đè lên đầu”, người trẻ chỉ nên vay vốn ngân hàng tối đa 50% giá trị căn hộ, tuyệt đối đừng để khoản vay vượt quá con số này mặc dù nhiều ngân hàng có thể cho vay khoản tiền lên đến 70 – 80% giá trị căn hộ.

2. Lập ngân sách:

Bước tiếp theo là xác định xem bạn thực sự muốn chi tiêu những gì. Biết rằng những gì bạn có khả năng và những gì bạn cảm thấy bạn nên chi tiêu có thể là hai điều hoàn toàn khác nhau. Mặc dù bạn đủ tài chính để mua trả góp một căn nhà trị giá 2 tỷ, sau khi đã có một kế hoạch tổng thể, bạn có thể quyết định rằng chi tiêu 1,5 tỷ là thực tế hơn nhiều.

Có một số bước chiến thuật mà bạn có thể thực hiện để tìm ra ngân sách. Bước đầu tiên là để có được thông tin giá nhà ở khu phố ưa thích của bạn. Bạn có thể tìm trên các trang về rao vặt BĐS để có được một ý tưởng sơ bộ về giá cả. Từ đó bạn có thể bắt đầu tổng hợp ngân sách của mình.

3. Hãy xem những thứ bạn sẽ phải hy sinh khi mua nhà:

Cắt giảm chi tiêu hàng tháng và bớt đi những thú vui khác như tiệc tùng, du lịch, mua sắm… sẽ giúp người trẻ chạm đến ước mơ mua nhà nhanh hơn. Đó là những hy sinh nên làm để hiện thực hóa ước mơ sở hữu nhà ở. Nếu không thể tự mình mua nhà riêng, người trẻ hãy suy nghĩ linh hoạt làm sao để mình có thể mua được nhà, chẳng hạn như góp vốn mua chung với bạn bè hoặc người thân.

4. Nhận thông tin về các chương trình cho vay:

Có vô số các ngân hàng và các chương trình theo ý của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc về các loại hình thế chấp và các nhà cung cấp khoản vay. Có rất nhiều sản phẩm đặc biệt hấp dẫn đối với người mua không có nhiều tiền mặt như lãi suất thấp, thời gian phải trả lâu hơn,chi phí hàng tháng thấp…


Tiếp theo, bạn sẽ muốn nói chuyện với một vài ngân hàng cho vay để hiểu rõ hơn những dịch vụ họ cung cấp và các điều kiện vay. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu cuộc thảo luận.

5. Đừng quên đánh giá tình trạng tài chính hiện tại của bản thân:

Hãy nghĩ rằng vay mua nhà là một phần của kế hoạch tài chính dài hạn chứ không phải là giao dịch một lần. Mỗi khoản vay mua nhà khác nhau sẽ phù hợp với tình hình và nhu cầu tài chính khác nhau. Việc đánh giá mức lương hiện tại, mức lương dự kiến tăng trong tương lai là rất cần thiết để đưa ra phương án vay vốn tốt nhất. Nếu không tự mình tính toán được điều này, người trẻ hãy tìm lời khuyên từ chuyên gia tài chính để chắc rằng có sự lựa chọn đúng đắn.

nguon: internet

Back To Top
Search